Xuân Trường “mất” gì khi về thi đấu cho U22 Việt Nam?

Về thi đấu cho U22 Việt Nam là một chuyến nghỉ dưỡng tinh thần cho Xuân Trường, là cơ hội để cầu thủ này gạt bớt áp lực mà thoải mái thi thố tài năng bản thân nhưng…

Những ngày tháng đã qua ở Hàn Quốc không hề dễ chịu với Xuân Trường. Được học hỏi ở Gangwon, CLB chơi tại K-League – giải bóng đá hàng đầu châu Á là diễm phúc của tiền vệ người Tuyên Quang nhưng nó cũng là áp lực cực kì năng nề.

Xuân Trường chắc chắn không chỉ phải hành xác mỗi ngày với các bài tập, mà còn căng thẳng đầu óc vì những áp lực vô hình của sự tiến bộ, thể hiện với BHL và đồng đội.

Chính vì lẽ đó, trở về tập trung và thi đấu cho U22 Việt Nam dẫu cũng là một thách thức với các cầu thủ được triệu tập nhưng có lẽ vẫn nhẹ nhàng hơn cho Xuân Trường. Dù sao, tài năng thuộc biên chế HAGL cũng đã khẳng định được trình độ và vị trí trong sơ đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng.

“Đổi gió” cho Xuân Trường cũng tốt khi chơi tại VL U23 châu Á cũng sẽ là mặt trận giá trị. Tuy nhiên, các cơ hội tiền vệ này sẽ buộc phải bỏ qua tại Gangwon là rất đáng kể.

Trong thời gian trở về tập trung U22 Việt Nam của Xuân Trường, CLB Hàn Quốc sẽ có 5 trận đấu tại K-League Classic, từ ngày 9/7 đến 23/7. Đáng chú ý, có tới 4/5 trận đó Gangwon gặp các đội khá dễ thở, những trận đấu mà Trường nếu còn ở Hàn Quốc sẽ có khả năng ra sân.

Video tạm dừng

Màn trình diễn của Xuân Trường trước Daegu

Đối thủ đầu tiên, Sangju Sangmu (9/7) hiện đứng thứ 9 trên BXH. Đối thủ tiếp theo, Jeonnam Dragons (12/7) đứng thứ 8. Hai trận này, Gangwon đều được thi đấu trên sân nhà.

Trận thứ 3 diễn ra ngày 16/7, Gangwon sẽ đụng độ CLB cũ của Xuân Trường, Incheon United. Hiện đội bóng này đang đứng thứ 10.

Ngày 19/7, Gangwon sẽ đụng độ địch thủ mạnh, hiện đứng thứ 2 trên BXH là Ulsan. Sau đó 4 ngày, Gangwon sẽ tái đấu Daegu, đội họ vừa thắng 2-1 trong ngày Xuân Trường lần đầu được cho đá K-League ở mùa này và trụ đến phút 67.

Những cơ hội bị bỏ lỡ là khá đáng tiếc và đó sẽ là động lực để Trường nỗ lực hơn trong màu áo U22 Việt Nam, cố gắng tập luyện và thi đấu cùng đồng đội. Tại vòng loại U23 châu Á diễn ra trên SVĐ Thống Nhất, U22 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U23 Đông Timor (19/7), U23 Ma Cao (Trung Quốc, 21/7) rồi kết lại là gặp U23 Hàn Quốc (23/7).


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *