“Người nội bộ” LienVietPostBank ồ ạt gom cổ phiếu

Đáng chú ý, trong số những người đăng ký giao dịch lần này có cả ông Nguyễn Hoàng Huy, là con trai của Tân Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố thông tin về hoạt động giao dịch cổ phiếu của một loạt lãnh đạo cấp cao của ngân hàng cùng những người có liên quan.

Cụ thể, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng vừa đăng ký mua vào 2 triệu cổ phần theo nhu cầu cá nhân, dự kiến sẽ giao dịch trong khoảng thời gian từ ngày 5/7 đến 16/7. Nếu mua bán thành công, Phó Chủ tịch sẽ nâng sở hữu tại ngân hàng từ 4,31% lên 4,62% vốn.

Một lãnh đạo khác là ông Phạm Doãn Sơn, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc ngân hàng cũng tiếp tục mua thêm 2 triệu cổ phần để nâng sở hữu tại ngân hàng này từ 11,78 triệu đơn vị tương đương 1,82% vốn điều lệ lên 13,78 triệu đơn vị tương đương 2,13% vốn điều lệ.

Như vậy, chỉ trong vòng một tháng qua, Tổng giám đốc LienVietPostBank đã có tới 3 lần gom cổ phiếu, với tổng số lượng đăng ký mua là gần 13,7 triệu đơn vị, tương đương gần 2,13% vốn ngân hàng.

Bà Nguyễn Minh Trang, con gái của ông Nguyễn Đức Cử, Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng cũng vừa đăng ký mua vào 3 triệu cổ phần theo phương thức mua bán trực tiếp. Nếu giao dịch thành công, cổ phần của bà Trang tại ngân hàng này sẽ đạt 4,35 triệu cổ phiếu tương đương 0,67% vốn điều lệ.

Trong khi đó, số cổ phần của ông Cử là 9,48 triệu cổ phiếu tương đương 1,47% vốn điều lệ ngân hàng. Theo đó, sau giao dịch, dự kiến, tổng số cổ phần mà cha con Phó Chủ tịch nắm giữ tại ngân hàng là 13,83 triệu đơn vị, chiếm 2,14% vốn điều lệ ngân hàng.

Đáng chú ý, trong số những người đăng ký giao dịch lần này có cả ông Nguyễn Hoàng Huy, là con trai của Tân Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng.

Ông Huy dự kiến mua thêm 3 triệu cổ phiếu trong thời gian từ ngày 5/7 đến 17/7, qua phương thức mua bán trực tiếp. Nếu thành công, số cổ phiếu ông này nắm giữ sẽ được nâng lên hơn 4,4 triệu đơn vị, tương đương 0,68% vốn điều lệ ngân hàng.

Trong khi đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng đang nắm 32 triệu đơn vị, tương đương 4,95% vốn. Như vậy, nếu ông Huy mua thành công trong lần này, số cổ phần ông Nguyễn Đức Hưởng và con trai nắm giữ tại ngân hàng sẽ được nâng lên hơn 36,4 triệu đơn vị, tương đương 5,63% vốn điều lệ LienVietPostBank.

Mới đây, Công ty Him Lam – cổ đông lớn nhất tại LienVietPostBank đã bán toàn bộ 96,77 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ ngân hàng, theo đó, không còn là cổ đông của LienVietPostBank. Ngày thay đổi sở hữu là ngày 23/6.

Ông Dương Công Minh – nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank đang sở hữu 99% cổ phần Him Lam. Với mức giá quanh ngưỡng 12.500 đồng/cổ phiếu, ước tính ông Minh thu về khoảng hơn 1.200 tỷ đồng từ việc thoái vốn này.

Trong một diễn biến khác, ông Dương Công Minh vừa chính thức được bầu làm Chủ tịch HĐQT ngân hàn Sacombank tại ĐHĐCĐ thường niên tổ chức hôm 30/6 vừa qua.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *