Hàng nghìn nhân viên Microsoft sắp phải “ra đường”

Microsoft đang lên kế hoạch sa thải hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới trong một kế hoạch tổ chức lại đội ngũ bán hàng.

Một nguồn giấu tên trả lời phỏng vấn tờ TechCrunch rằng Microsoft chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới.

Cuộc cải tổ lần này bao gồm việc sáp nhập lên quan tới mảng khách hàng doanh nghiệp và một hoặc nhiều hơn mảng kinh doanh tập trung vào khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thay đổi này sẽ được tuyên bố trong tuần tới.

Microsoft hiện từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Cuối tuần trước, nhiều tờ báo gồm cả Bloomberg đã đăng tải nội dung lên quan tới kế hoạch sa thải này như một chiến lược tập trung hơn vào mảng dịch vụ điện toán đám mây trong đội ngũ nhân viên bán hàng của Microsoft trên toàn thế giới.

Bloomberg nhận định rằng việc cắt giảm sẽ là “thay đổi đáng kể trong đội ngũ bán hàng của Microsoft trong nhiều năm”.

Ngoài ra đợt tái cấu trúc lực lượng nhân sự lần này có thể là kết quả của thay đổi trong bộ máy lãnh đạo cấp cao vào năm ngoái. Những lãnh đạo gồm Judson Althoff và Jean-Philippe Courtois đã chịu trách nhiệm mảng bán hàng và tiếp thị của Microsoft thay cho vị COO có thâm niên là Kevin Turner vào năm ngoái.

Dù thế nào thì nhìn lại lịch sử đây có vẻ là thời gian hợp lý để tiến hành những thay đổi. Nhiều năm gần đây, cứ gần cuối năm tài chính kết thúc vào tháng 7, Microsoft lại công bố một đợt cắt giảm nhân sự.

Năm ngoái, Microsoft tuyên bố họ sẽ cắt giảm 2.850 việc làm – bao gồm ít nhất 900 vị trí từ nhóm bán hàng. Tháng 7/2015, họ đã cắt giảm 7.800 việc làm và ghi giảm bút toán 7,6 tỷ USD trong thương vụ mua lại Nokia.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *