Vì sao Stephen Hawking luôn “cuống cuồng” thúc giục mọi người rời khỏi Trái Đất?

 

Stephen Hawking đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về sự tồn vong của nhân loại và cho rằng con người cần tìm kiếm hành tinh mới.

Không quá lạ lẫm vì trước đây Stephen Hawking đã nhiều lần đưa ra lời cảnh báo về sự diệt vong của Trái Đất.

Vì sao Stephen Hawking luôn cuống cuồng thúc giục mọi người rời khỏi Trái Đất? - Ảnh 1.

Theo ông, trí thông minh nhân tạo (AI) có thể khiến loài người suy vong, khi máy móc nổi dậy và vượt qua chúng ta trong cuộc đua tiến hóa.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, ngay chính những người đang nghiên cứu và tạo ra trí thông minh nhân tạo cũng không thể chối bỏ được.

Vì sao Stephen Hawking luôn cuống cuồng thúc giục mọi người rời khỏi Trái Đất? - Ảnh 2.

Mục đích của con người tạo ra trí thông minh nhân tạo là để phục vụ con người. Nhưng nếu chúng thông minh như hoặc vượt hơn con người thì việc chúng trở mặt với chúng ta là hoàn toàn có thể.

Một ý kiến của người dùng mạng xã hội được nhiều người đồng tình: “Nếu chúng thông minh, thì chúng có “thông minh” đến mức phục vụ con người vô điều kiện hay không?”.

Nếu con người thực sự đánh mất quyền làm chủ địa cầu và bị chính những “đứa con” của mình trục xuất khỏi hành tinh thì việc tìm kiếm một hành tinh mới là điều chắc chắn.

Vì sao Stephen Hawking luôn cuống cuồng thúc giục mọi người rời khỏi Trái Đất? - Ảnh 3.

Mặc khác, Trái Đất hằng ngày đều phải hứng chịu hàng tá thiên thạch. Do đó, không thể ngoài trừ khả năng địa cầu có thể phải hứng chịu một thiên thạch đủ sức hủy diệt sự sống.

Nhiều người cho rằng thiên thạch có to đến đâu thì bom nguyên tử đều có thể phá nát. Đúng! Nhưng việc đó đồng nghĩa với chuyện sẽ tạo ra hàng nghìn mảnh thiên thạch nhỏ khác. Với số lượng và độ rải rác mảnh thiên thạch do bom nguyên tử gây ra thì cũng chẳng có gì đảm bảo an toàn cho Trái Đất.

Vì sao Stephen Hawking luôn cuống cuồng thúc giục mọi người rời khỏi Trái Đất? - Ảnh 4.

Trong bài phát biểu tại sự kiện khoa học Starmus diễn ra tại Trondheim, Na Uy. Thiên tài khoa học Stephen Hawking đã đưa ra lời cảnh báo về tương lai của nhân loại. Cụ thể, ông cho rằng con người phải tìm một ngôi nhà mới trong vũ trụ trong vòng 200-500 năm tới.

Vì sao Stephen Hawking luôn cuống cuồng thúc giục mọi người rời khỏi Trái Đất? - Ảnh 5.

Hawking cho rằng bước đầu tiên chúng ta cần đổ bộ lên Mặt Trăng vào năm 2020, và xây dựng một căn cứ ở đó trong vòng 30 năm để chuẩn bị cho dự án gửi người lên sao Hỏa vào năm 2025.

Với sự cảnh báo nhiều lần của Stephen Hawking đang làm hoang mang dư luận. Qua đó còn cho thấy Trái Đất không thể nào là ngôi nhà mãi mãi cho con người nếu chúng ta muốn tồn tại.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *